(untitled) - Đặng, Văn Giáp (Hà Nội, 1997)
Sách giới thiệu khá chi tiết về việc áp dụng công cụ phân tích dữ liệu (Data analysis) trong chương trình MS-EXCEL để phân tích dữ liệu khoa học. Nội dung gồm nhắc lại một số vấn đề cơ bản về MS-EXCEL và trình bày một cách có hệ thống các phương pháp phân tích thống kê: lấy mẫu ngẫu nhiên, loại giá trị bất thường, tính các giá trị thống kê mô tả, xác định độ đúng và độ chính xác, so sánh giá trị trung bình , so sánh tỉ số, so sánh phương sai, phân tích phương sai, xác định tương quan và phân tích hồi quy
Phương pháp thí nghiệm và xử lý số liệu
Keywords: Excel ( computer programs )