(untitled) - Food and Agriculture Organization of the United Nations (Hà Nội, 1996)
Sách phân tích những đặc thù của thuế nông nghiệp trực thu ở 16 nước: châu Phi (6 nước),châu á (3 nước) và châu Mỹ Latin (7 nước) trong thời kỳ 1970-1989. Thuế xuất khẩu là công cụ chủ yếu của thuế nông nghiệp trực thu ở hầu hết các nước đang phát triển trong thập kỷ 70. Các loại thuế này giảm đi đáng kể, đôi khi được xóa bỏ theo các chương trình chuyển đổi cơ cấu trong thập kỷ 80. Trong thời kỳ này, do các công cụ trực tiếp và gián tiếp đã không thể thay thế hoàn toàn thuế xuất khẩu nên thuế trực thu đánh lên toàn bộ ngành nông nghiệp đẫ giảm xuống rất nhiều. Phần sau cùng, sách phân tích về việc xêm xét các công cụ thuế và việc chi tiêu của Chính phủ cho ngành nông nghiệp
Keywords: Agriculture; Taxation; Developing countries