(untitled) - Hà Chu Chữ (Hà Nội, 1997)
Sách giới thiệu về kỹ thuật chế biến hóa học gỗ qua hai nội dung chính. 1) Trình bày về thành phần hóa học gỗ và cellulose (thành phần hóa học, thành phần nguyên tố, các phản ứng hóa học, cấu tạo và tính chất của cellulose, hemicellulose, licnine...). 2) Trình bày về công nghệ nhiệt phân gỗ (lý thuyết nhiệt phân, sự tạo thành sản phẩm chủ yếu trong quá trình nghiệt phân gỗ, các phương thức gia nhiệt, nhiệt phân thủ công, công nghệ nhiệt phân, chế biến than gỗ...)
Keywords: agricultural chemistry,wood - chemistry,wood distillation