Cơ học và kết cấu công trình - Vũ Mạnh Hùng (Xây Dựng, 1998)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản về cơ học và kết cấu công trình trong việc kiến trúc cá công trình dân dụng, công nghiệp và đô thị như: Cơ học tĩnh và cơ học vật liệu, cấu tạo hình học của hệ kết cấu, các hệ kết cấu tĩnh định, các hệ kết cấu siêu tĩnh, cấu kiện cơ bản bê tông cốt thép và khối xây, cấu kiện cơ bản thép - gỗ, kết cấu sàn, kết cấu mái, kết cấu khung - sườn, kết cấu cầu thang..., các kết cấu đặc biệt chuyên dùng (tường chắn, bể chứa...) và nền móng