Cổ tích thần kỳ người Việt: Đặc điểm cấu tạo cốt truyện - Tăng Kim Ngân (Giáo Dục, 1997)
Sách nghiên cứu và trình bày những đặc điểm riêng về phương diện cấu tạo cốt truyện cổ tích thần kỳ người Việt trong điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa dân tộc; và về góc độ thi pháp, thể loại. Trong phần phụ lục, sách tóm tắt 50 truyện cổ tích thần kỳ Việt đã được sử dụng để nghiên cứu