Phong trào Nghĩa Hội Quảng Nam (Lịch sử Cần Vương tại Quảng Nam) - Nguyễn Sinh Duy (Nxb. Đà Nẵng, 1996)
Sách cung cấp nguồn tư liệu về Phong trào Nghĩa Hội Quãng Nam (1885 - 1887), một bộ phận của phong trào nghĩa Hội ở Tả trực kỳ nằm trong toàn cục sự nghiệp Cần vương đánh giặc giữ nước của dân tộc Việt Nam thời cận đại. Cuộc kháng chiến chống Pháp do Nghĩa Hội Quãng Nam tiến hành từ 1885 đến 1887, dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Duy Hiệu, không chỉ đơn thuần bằng những trận đánh mà bằng tổng thể của các mặt quân sự, chính trị, văn hóa, xã hội...