Đời sống tinh thần của cá nhân - Vi Quang Thọ (KHXH, 1998)
Sách cung cấp khái niệm, những khía cạnh cơ bản và nguyên tắc nghiên cứu đời sống tinh thần của cá nhân (lý tưởng và hiện thực, đời sống tinh thần và đời sống vật chất của xã hội, giá trị qua phê phán...). Đồng thời sách cũng giới thiệu những yếu tố cơ bản của đời sống tinh thần con người và vấn đề tự hoàn thiện đạo đức của cá nhân ở giai đoạn hiện tại