Tìm hiểu thể lệ tín dụng mới đối với các thành phần kinh tế và dân cư - Hồ Ngọc Cẩn (Nxb. Tp. HCM, 1998)
Sách trình bày một số vấn đề về tín dụng - một hình thức hoạt động kinh doanh về tiền tệ - như bản chất, các hình thức tín dụng: ngắn hạn, trung hạn, dài hạn, vốn lưu động, vốn cố định, sản xuất và lưu thông hàng hóa, tiêu dùng, tín dụng thương mại, tín dụng Nhà nước. Sách cũng tập trung hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến thể lệ tín dụng mới đối với các thành phần kinh tế và dân cư như tín dụng nông nghiệp nông thôn, tín dụng phục vụ người nghèo, tín dụng công thương nghiệp, đầu tư phát triển và ngoại thương...