(untitled) - Todaro, Michael P (Hà Nội, 1998)
Sách cung cấp kiến thức khá đầy đủ các vấn đề cơ bản về phát triển và kém phát triển ở các nước thuộc Thế giới thứ ba. Nội dung được chia làm bốn phần: *) Phần I tập trung vào tính chất và ý nghĩa của sự kém phát triển và những biểu hiện của nó ở các quốc gia thuộc Thế giới thứ ba, giải thích các nguyên lý và khái niệm kinh tế. *) Phần II tập trung vào các vấn đề và chính sách chính đề cập đến phát triển trong nước. *) Phần III xét vị trí các nước thuộc Thế giới thứ ba trong nền knh tế quốc tế. *) Phần cuối phân tích nền kinh tế thê giới đang tiến triển trong những năm 1990 và vị trí của các nước kém phát triển trong hệ thống kinh tế toàn cầu ngày càng phụ thuộc lẫn nhau những lại rất không công bằng. Ngoài ra, sách còn có Phần từ vựng mở rộngđịnh nghĩa và giải thích các thuật ngữ và khái niệm được dùng; Phần hình ảnh mô tả những nét chính về kinh tế của 28 nước đang phát triển cùng bản đồ và những số liệu kinh tế gần đây
Keywords: Development countries