(untitled) - Ngô Thị Cúc (Hà Nội, 1995)
Sách cung cấp những kiến thức liên quan đến sự vận hành tài chính của nền kinh tế thị trường trong việc đổi mới nền kinh tế Việt Nam. Tiền tệ là nền tảng cho tất cả các hoạt động tài chính. Việc chuyển sang nền kinh tế thị trường gây nên nhiều xáo trộn trong vai trò của tiền tệ. Việt Nam bước vào thị trường quốc tế không những qua sự trao đổi hàng hóa mà còn qua sự trao đổi ngoại tệ và vốn. Sách cũng nhấn mạnh việc tổ chức và quản lý để huy động nguồn vốn qua việc thiết lập các thể chế như hệ thống ngân hàng, thị trường vốn, các công cụ tài chính, các bộ luật...
Keywords: finance,managerial economics