(untitled) - Phan Hồng Giang (Hà Nội, 1996)
Sách gồm trích đoạn những bài viết phê bình, tiểu luận, nghiên cứu, ý kiến, hồi ức... của Phan Hồng Giang đã đăng rải rác trong 30 năm . Phần I viết về các tác giả Việt Nam và tác phẩm như Đỗ Chu, Chế Lan Viên, Nguyễn Khải, Bùi Hiển, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Tuân... . Phần II, các tác giả nước ngoài như Lénine, Tsékhov, Sédril, Gorki, A. Tolstoyi, Gamzatov, Dmitrova, Collem McCullough... Sau cùng là phần phụ lục trích ba bài trả lời phỏng vấn của Phan Hồng Giang với Mai Linh, Yên Ba và Đoàn Minh Tuấn
Keywords: literature - history and criticism