Mối quan hệ giữa văn hóa và văn học - Đỗ, Thị Minh Thúy (Văn hóa Thông tin, 1997)
Sách cung cấp những nghiên cứu về tiến trình hình thành và phát triển văn học trong ngữ cảnh văn hóa. Nội dung được trình bày tuần tự trong bốn chương: *) Bản chất văn hóa. *) Bản chất văn học. *) Vị trí của văn học trong văn hóa. *) Sự phát triển của văn học trên nền tảng của sự phát triển văn hóa