Cảm nhận về Xuân Mậu Thân 1968 - Trần Văn Trà (Trẻ, 1998)
Sách tập trung các bài viết của Thượng tướng Trần Văn Trà, người được cử trực tiếp chỉ huy Mặt trận Sài Gòn trong đợt tổng công kích và nổi dậy xuân Mậu Thân. Không chỉ các bài viết về Mậu Thân mà còn có những bài viết về tình cảm đối với Bác Hồ, với các bạn chiến đấu, các bài trả lời phỏng vấn, viết về những ngày kỉ niệm lớn của đất nước, những công trình khoa học viết về kinh nghiệm chiến trường