V. I. Lê Nin : - Lenin, Vladimir Ilich (Tiến Bộ, 1980)
Sách gồm những tác phẩm Lênin viết trong thời kì từ 11/1910 đến 11/1911: Bức thư ngỏ gửi toàn thể những người dân chủ - xã hội ủng hộ Đảng; Những ý kiến bất đồng trong phong trào công nhân Châu Âu, về một số đặc điểm trong sự phát triển lịch sử của chủ nghĩa Mác; L. N. Tôn-Xtôi và thời đại của ông; Chủ nghĩa cải lương trong phong trào dân chủ - xã hội Nga