V. I. Lê Nin : - Lenin, Vladimir Ilich (Tiến Bộ, 1977)
Sách tập hợp những tác phẩm viết từ cuối tháng 7/1918 đến ngày 11/3/1919. Nội dung các tài liệu xác định nhiệm vụ của Đảng cộng sản của các Xô Viết và công đoàn, của toàn thể nhân dân phòng thủ đất nước, đánh bọn can thiệp và bọn bạch vệ, và phát triển triết học Mác về chuyên chính vô sản