Thử đặt vấn đề cải tổ hành chánh địa phương trong tinh thần địa phương phân quyền rộng rãi của Hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa ngày 1/4/1967 : - Trần, Thi (Học viện Quốc Gia Hành Chánh, 1970)
Đề tài trình bày công cuộc cải tổ hành chánh địa phương Việt Nam và chiều hướng cải tổ mới, phóng nhìn về công cuộc cải tổ tương lai.