23 năm cuối của 300 năm văn hóa - nghệ thuật Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh - Trần Trọng Đăng Đàn (Văn hóa Thông tin, 1998)
Sách giới thiệu 50 bài tiểu luận phê bình, nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, ca nhạc... cùng các vấn đề lý luận đang đặt ra cho từng ngành nghệ thuật cũng như cho văn hóa, văn nghệ nói chung. Phần lớn nội dung của sách đề cập đến đời sống văn hóa, nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh