(untitled) - Bùi Thị Tân (Huế, 1998)
Các tác giả đã tìm hiểu, giới thiệu một cách có hệ thống các chính sách của nhà Nguyễn đối với kinh tế thủ công nghiệp và công nghiệp VN thế kỷ XIX. Những chuyển biến của kinh tế công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp VN dưới tác động của chế độ tư bản - thuộc địa thời Pháp thuộc. Tài liệu đã dựng lại được bức tranh kinh tê thủ công nghiệp và công nghiệp VN dưới triều Nguyễn.
Keywords: vietnam - history - 19th century