Văn học và phê bình (Phê bình văn học) - Lại Nguyên Ân (Tác phẩm mới, 1984)
Nội dung gồm một số bài viết trong khoảng mươi năm nay, nhận định về hiện tượng, về văn học và phê bình, vế các vấn đề đang diễn tiến và còn đang bàn cải, thảo luận