Một số vấn đề về công ti và hoàn thiện pháp luật về công ti ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Thu Vân (Chính trị Quốc gia, 1998)
Nội dung sách đề cập đến những vấn đề lý luận chung về công ty; nêu rõ địa vị pháp lý của công ty theo pháp luật hiện hành của Việt Nam; phân tích thực trạng của pháp luật Việt Nam về công ty; và nêu một số kiến nghịvề việc bổ sung và sửa đổi pháp luật về công ty