Môi trường sinh thái vấn đề và giải pháp - Phạm, Thị Ngọc Trầm (Chính trị Quốc gia, 1997)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận và thực tiễn cấp bách của môi trường sinh thái hiện nay trên thế giới, đồng thời đưa ra một số giải pháp cơ bản về vấn đề này. Sách cũng đề cập thực trạng và đặc đỉem của môi trường sinh thái Việt Nam và gợi mở những phương hướng giải quyết chúng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay và trong tương lai