(untitled) - Phạm Đức Dương (Hà Nội, 1998)
Trước tiên, sách trình bày khái quát về diễn biến địa lý và lịch sử trong quá trình tiếp xúc - giao lưu văn hóa Việt - Hoa và dầu ấn Trung Hoa trong văn hóa nghệ thuật Đông Nam á. Sau đó, sách giới thiệu vai trò của người Trung Hoa trong việc chuyển tải văn hóa ở Việt Nam, nêu rõ những đặc điểm của sự hội nhập văn hoá Việt - Hoa và những biểu hiện cụ thể của sự hội nhập đó trên các lĩnh vực văn học, kiến trúc, nghệ thuật, tạo hình, trong sự phát các ngành nghề thủ công...
Keywords: china - civilization - vietnamse influences,cultural relations,vietnam - civilization - chinese influences