Tóm tắt và đối chiếu lịch sử quân sự Việt Nam với lịch sử quân sự thế giới từ cổ đại tới hiện đại - Đặng Văn Việt (Thanh Niên, 1998)
Sách cung cấp những hiểu biết cơ bản, có hệ thống lịch sử đấu tranh oanh liệt của dân tộc Việt Nam từ trước cho đến nay, đồng thời có cái nhìn bao quát về thời gian, không gian trên nhiều lĩnh vực. Phần chính là bản Tổng sơ đồ; phần phụ lục cung cấp kiến thức cần thiết như về các vị tướng tài ba, lỗi lạc của thế giới, những nhà tư tưởng vĩ đại, cũng như những trận kịch chiến nổi tiếng, những phát minh lớn về khoa học kỹ thuật quân sự