Thực trạng lao động - việc làm ở Việt Nam (Từ kết quả điều tra lao động - việc làm 1997) = (Thống Kê, 1998)
Sách cung cấp nhiều thông tin về thực trạng lao động và việc làm thuộc khu vực thành thị, nông thôn; về tỷ lệ người thất nghiệp, tỷ lệ thời gian lao động ở nông thôn; quy mô và cơ cấu lực lượng lao động phân chia theo giới tính, nhóm tuổi, trình độ học vấn...