Thơ trữ tình Việt Nam 1975 - 1990 (Chuyên luận) - Lê, Lưu Oanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Sách cung cấp những lý luận ý thức nghệ thuật của thơ trữ tình, đồng thời trình bày một số khuynh hướng nội dung và hình thức thơ trữ tình sau 1975 dưới góc độ "những kiểu cái tôi trữ tình" cụ thể. Sau cùng, trong phần Phụ lục, sách chọn lọc và giới thiệu khoảng 50 bài thơ để minh họa cho các nội dung đã được đè cập đến