Báo chí những vấn đề lý luận và thực tiễn - Hà Minh Đức (Quốc Gia, 1998)
Sách tập hợp những bài giảng, bài nói chuyện của các nhà báo lâu năm, có kinh nghiệm về vấn đề lý luận bản chất và đặc trưng của báo chí như báo chí và khuynh hướng, báo chí và thời cuộc, báo chí và thị trường, báo chí và văn hóa, báo chí và văn học. Sách cũng đề cập đến tình hình thông tấn và báo chí ở Việt Nam và ở một số nước cùng một số tờ báo và tác giả tiêu biểu