Giáo trình lịch sử các học thuyết chính trị - Nguyễn, Ngọc Đào (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1995)
Khái quát chung về lịch sử các học thuyết chính trị, ý nghĩa, đối tượng nghiên cứu. Nêu các học thuyết chính trị pháp luật thời kỳ cổ đại, thời kỳ phát triển của chủ nghĩa phong kiến, các học thuyết thời kỳ cách mạng tư sản, học thuyết Lênin về nhà nước pháp luật.