Hệ thống các văn bản về hoạt động kho bạc nhà nước (Tài Chính, 1998)
Sách trình bày ngoài các văn bản có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hệ thống Kho bạc nhà nước, còn có các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện Luật ngân sách nhà nước như: các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính và Kho bạc nhà nước TW về công tác tập trung quản lý các khoản thu; cấp phát và thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước; quản lý thu chi ngân sách xã, thị trấn, phường; chế độ kế toán chi quỹ ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước