Đổi mới phương pháp dạy học môn đạo đức và giáo dục công dân - Nguyễn, Nghĩa Dân (Giáo dục, 1998)
Sách nhằm giới thiệu tổng hợp lý luận về phương pháp dạy - học tích cực lấy người học làm trung tâm. Giới thiệu mô hình và thiết kế bài học theo phương pháp này: ứng dụng vào dạy - học môn đạo đức ở bậc Tiểu học và Giáo dục đạo đức công dân ở các lớp đầu cấp Trung học cơ sở.