(untitled) - Đồng Sỹ Hứa (Huế, 1998)
Sách là một hồi ức lịch sử về đời sống nô lệ của hàng nghìn lao động Việt Nam và về cuộc đấu tranh vì phẩm giá con người, vì công bằng xã hội của học ở Nouvelles Hebrides và Nouvelle-Calédonie. Tác phẩm vốn được việt bằng Pháp ngữ (De la Mélanésie au Vietnam), do Nxb. L'Harmattan, Paris ấn hành 11/1993; đến năm 1997, tác giả viết lại bằng Việt ngữ
Keywords: vietnam - history - 20th century