Kỹ thuật nền móng - Peck, Ralph B. (Giáo Dục, 1997)
Giáo trình hệ thống lại một số vấn đề cơ bản của địa kĩ thuật đặc điểm công trình của các vật liệu đất đá dùng làm nền, làm môi trường và làm vật liệu cho các ngành xây dựng khác nhau để có cơ sở lựa chọn các loại móng thích hợp cho mỗi vật liệu nền. Hệ thống kinh nghiệm xử lý thi công nền móng và các loại công trình khác nhau.