Kiến trúc và khí hậu nhiệt đới Việt Nam - Nguyễn Việt Châu...[et al.] (Xây Dựng, 1997)
Sách giới thiệu một cách có hệ thống những kiến thức về khoa học kiến trúc khí hậu và trình bày các phương pháp kỹ thuật gần đúng và đơn giản về kiến trúc vi khí hậu cho các công trình xây dựng ở Việt Nam (kết cấu chống lạnh, chống nóng, che nắng, thông gió, sử dụng cây xanh, mặt nước, thiên nhiên...).