Lý thuyết các quá trình luyện kim : - Phùng, Viết Ngư (Giáo Dục, 1997)
Sách trình bày các quá trìng hỏa luyện trong quá trình luyện kim như: các quá trình luyện sulfure; các quá trình luyện kim với tác nhân của các halogen và halogenure; quá trình bốc hơi và ngưng tụ; các quá trình luyện kim trên cơ sở phân tích; quá trình carbonine