Kết cấu và tính toán động cơ đốt trong - Nguyễn, Đức Phú (Nhà xuất bản Hà Nội, 1995)
Giáo trình này đề cập đến các khâu từ động học, động lực học, dao động xoắn của hệ trục đến các kế cấu mới của các chi tiết máy như pittông, thanh truyền, trục khuỷu...đến các cơ cấu và hệ thống của động cơ đốt trong.