Mấy vấn đề về quản lý nhà nước và củng cố pháp quyền trong lịch sử Việt Nam (Chính trị Quốc gia, 1998)
Sách trình bày sâu vào các vấn đề về định chế nhà nước và pháp quyền thời cổ - trung đại; đồng thời phân tích một số sự kiện pháp lý của thời cận - hiện đại và những định chế hành chính, pháp quyền có quá trình phát triển lâu dài, xuyên suốt các thời kỳ lịch sử Việt Nam