(untitled) - Sam Hunter (Hà Nội, 1998)
Sách giới thiệu những quan điểm mới về sự ra đời và phát triển của nghệ thuật tạo hình hiện đại, nguyên nhân sâu xa cuộc cách mạng nghệ thuật trong những bối cảnh kịch sử và xã hội nhất định, qua nhiều tranh minh họa các trào lưu lớn trong nền nghệ thuật tạo hình hiện đại của các nhà sáng lập ra nền hội họa hiện đại như Cézane, Gauguin, Van Gogh, của những gương mặt điển hình cho hội họa thế kỷ XX như Picasso, Matisse..., của những nhà điêu khắc lớn như Rodin, Duchamp...
Keywords: art, modern - 19th century,art, modern - 20th century,modernism ( art ),post-impressionism ( art )