Hóa học đại cương - Đào, Đình Thức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Sách trình bày lý thuyết về cấu tạo nguyên tử, cấu tạo phân tử và liên kết hóa học, các hệ ngưng tụ (liên kết và cấu trúc) trong đó chủ yếu đề cập đến mối quan hệ giữa liên kết - cấu trúc và tính chất các loại tinh thể