Nhập môn các phương pháp tối ưu - Lê, Dũng Mưu (Khoa học và Kỹ thuật, 1998)
Sách giới thiệu những phương pháp cơ bản nhất để tìm cực trị của một hàm thực dưới những điều kiện nhất định: tập nghiệm của một hệ bất đẳng thức và / hoặc đẳng thức