Tiếng Việt thực hành - Nguyễn Minh Thuyết (ĐHQG, 1998)
Sách trình bày từ kỹ năng chung nhất về tạo lập và tiếp nhận văn bản đến kỹ thuật viết luận văn và tiểu luận khoa học; cung cấp phương cách rèn luyện kỹ năng đặt câu và dùng từ. Phần phụ lục giới thiệu các biện pháp chữa lỗi chính tả, quy tắc viết hoa, quy tắc phiên âm tiếng nước ngoài