Nhập môn mgôn ngữ học lí thuyết - John Lyons (Giáo Dục, 1996)
Sách trình bày có hệ thống các vấn đề cơ bản của lý thuyết ngôn ngữ học như: cấu trúc ngôn ngữ, ngữ âm học và âm vị học, ngữ pháp và ngữ pháp học, ngữ nghĩa học