Những yếu tố cơ sở của ngôn ngữ học đại cương - Vadim Borisovik Kasevik (Giáo Dục, 1998)
Sách đề cập đến những vấn đề cơ bản của ngôn ngữ học đại cương như bản chất của ngôn ngữ, tính hệ thống và tính ký hiệu của ngôn ngữ, ngôn ngữ học tạo sinh, ngữ nghĩa học tạo sinh, ngôn ngữ học tâm lý, cú pháp, ngữ nghĩa, loại hình ngôn ngữ...