Giáo trình luật Quốc tế - Nguyễn, Văn Luận (Công an nhân dân, 1998)
Gồm 10 chương về các nội dung : khái niệm, lịch sử phát triển và nguồn gốc của luật quốc tế; Các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế; Chủ thể của luật quốc tế; Luật điều ước quốc tế, Dân cư trong luật quốc tế hiện đại; Lãnh thổ và biên giới quốc gia; Luật biển quốc tế; Luật hàng không quốc tế; Luật ngoại giao và lãnh sự; Hội nghị và các tổ chức quốc tế; Các biện pháp hòa bình giải quyết tranh chấp quốc tế; Vấn đề an ninh quốc tế và giải trừ quân bị trong luật quốc tế hiện đại; Luật lệ và tập quán quốc tế về chiến tranh; Trách nhiệm pháp lý quốc tế.