Quy luật ngôn ngữ - Hồ, Lê (Khoa học Xã hội, 1996)
Sách chứng minh và diễn giải sự viết, nói, hội thoại, đọc - hiểu, nghe - hiểu và sự thụ đắc văn bản diễn ra theo những quy luật, cách tạo ra nội dung hiện và ẩn trong lời, cách thể hiện tư tưởng chủ đề, chủ đề..., cách nói nămg lịch sự - có văn hóa..., cái đúng - cái đẹp trong văn bản...