500 bài tập hóa học - Đào Hữu Vinh (Giáo dục, 1997)
Sách bao gồm các bài tập có lời giải và không lời giải về lý thuyết cũng như các bài toán. Các bài tập lý thuyết đòi hỏi phải vận dụng sáng tạo kiến thức đã học. Đối với các bài toán, sách giới thiệu nhiều cách giải, đặc biệt có vài các tương đối mới như phương pháp khối lượng phân tử trung bình, dùng số mol...