Giáo trình luật tài chính Việt Nam (Công an nhân dân, 1998)
Những vấn đề lý luận về Luật Tài chính Việt Nam. Khái niệm pháp luật ngân sách nhà nước, chế độ pháp lý về phân cấp, lập, chấp hành, quyết toán ngân sách nhà nước, chế độ pháp lý các khoản thu, chi ngân sách nhà nước. Chế độ quản lý quỹ ngân sách nhà nước. Điều chỉnh bằng pháp luật đối với hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Pháp luật về bảo hiểm thương mại, thị trường tài chính. Chế độ thanh tra tài chính