Cơ sở vật lí = - Halliday, David (Giáo Dục, 1998)
Tập 1 quyển sách " Cơ sở vật lí" trình bày các vấn đề về đo lường (độ dài, thời gian, khối lượng), các chuyển động thẳng, vectơ, lực và chuyển động , công và động năng,...