Giáo trình thiên văn - Phạm, Viết Trinh (Giáo Dục, 1997)
Sách trình bày những kiến thức tổng quát về vũ trụ, những tri thức thiên văn cơ bản nhất, phổ biến nhất, những hiện tượng thiên văn , những ứng dụng thiên văn. Sách còn giới thiệu những công cụ toán học, những định luật và phương pháp vật lý sử dụng trong việc nghiên cứu các thiên thể