(untitled) - Vũ, Thanh Khiết (Hà Nội, 1996)
Sách giới thiệu các cơ sở của lý thuyết xác suất cần thiết để nghiên cứu Vật lý thống kê; nêu lên một số vấn đề cơ bản của Nhiệt động lực học; củng cố các vấn đề của thuyết động học chất khí; trình bày các vấn đề cơ bản của Vật lý thống kê như trạng thái vi mô và trạng thái vĩ mô, không gian pha, tập hợp thống kê...; giới thiệu Vật lý thống kê cân bằng; trình bày việc áp dụng phương pháp Gipse vào lý thuyết thăng giáng; đồng thời, sách cũng đề cập đến Vật lý thống kê lượng tử và áp dụng của thống kê lượng tử
Keywords: Statistical physics,Thermodynamics