Giáo trình hấp phụ và xúc tác trên bề mặt vật liệu vô cơ mao quản - Nguyễn, Hữu Phú (Khoa học và Kỹ thuật, 1998)
Sách cung cấp kiến thức về tính chất đặc trưng: cấu trúc, thành phần hóa học, bản chất bề mặt... của vật liệu mao quản - một trong những vật liệu quan trọng trong các ngành công nghiệp như lọc và chế biến dầu khí, công nghệ xử lý nước, làm sạch nước thải, xử lý khí độc,...