Xây dựng hình học bằng phương pháp tiên đề - Nguyễn Mộng Hy (Giáo Dục, 1997)
Sách bao gồm lịch sử về việc xây dựng hình học, hệ tiên đề của hình học Euclide, hệ tiên đề của hình học Lobasevsky và lý thuyết về đường song song, ba vấn đề cơ bản của phương pháp tiên đề, một số hệ tiên đề trong việc xây dựng hình học